Skip to content

Cart

Your cart is empty

About Us

ประสบการณ์กว่า 100 ปี ในศาสตร์แห่งการดูแลเท้าของสกลอล์

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในชิคาโก ปี ค.ศ.1899 เมื่อ ดร.สกอลล์ วัย 17 ปี ย้ายเข้ามาทำงานในร้านรองเท้าเล็กๆ ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านรองเท้าที่สวมใส่สบาย การพบเจอผู้คนมากมายที่มีปัญหาเจ็บเท้า ทำให้ วิลเลียม มาเธียส สกอลล์ ต้องการที่จะเข้าใจโครงสร้างและหลักชีวกลศาสตร์ของเท้าที่สัมพันธ์กับร่างกาย จึงสมัครเข้าโรงเรียนแพทย์เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับร่างกายมนุษย์ และสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด คือการศึกษาเรื่องการวิภาคศาสตร์ และสรีรวิทยาของเท้า และหลังจากได้รับคุณวุฒิในฐานะแพทย์เมื่อปี ค.ศ.1904 ขณะอายุ 22 ปี ดร.สกอลล์ ได้จดสิทธิบัตรให้กับผลงานสร้างสรรค์ชิ้นแรกที่มีชื่อว่า "Foot-Eazer" ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์แห่งการปฏิวัติวงการในเวลานั้น โดยเป็นแผ่นที่สอดไว้ในรองเท้าเพื่อเสริมส่วนโค้งของอุ้งเท้า และได้จัดตั้งบริษัท Scholl Manufacturing Co. Inc. ในปี ค.ศ. 1907 และด้วยความตั้งใจที่จะนำวิทยาศาสตร์มาเป็นหัวใจสำคัญของการคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ดร.สกอลล์จึงได้จัดตั้งวิทยาลัยอิลลินอยส์เพื่อการรักษาโรคเท้า และการรักษากระดูกและกล้ามเนื้อ จนในที่สุดได้กลายเป็นสถาบันสอนศาสตร์ด้านนี้ที่สำคัญในสหรัฐอเมริกา ซึ่งสถาบันแห่งนี้ ได้ให้บริการตรวจเท้าโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายและยังจัดตั้ง Annual National Foot Comfort Week อีกด้วย

ในช่วงศตวรรษที่ 20 ดร.สกอลล์ ได้สร้างผลิตภัณฑ์รองเท้ากลุ่มแรกที่ได้รับการออกแบบให้ดูแลกายวิภาคของเท้า และหนึ่งทศวรรษต่อมา ดร.สกอลล์ ได้สร้างถุงเท้าเพื่อการบีบรัด สำหรับผ่อนคลายเท้าที่บวมและเส้นเลือดขอด และต่อมา ดร.สกอลล์ ได้สร้างและจำหน่ายพื้นในของรองเท้า และกลุ่มผลิตภัณฑ์รองเท้าเพื่อสุขภาพ ซึ่งได้กลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขายดีที่สุดในเวลาไม่นาน

ปรัชญาการทำงาน ดร สกอลล์

ปรัชญาการทำงานที่ ดร.สกอลล์ยึดถืออย่างแน่วแน่ คือ “การทำให้ความสะดวกสบายสุขภาพ และสวัสดิภาพของผู้คนดีขึ้นด้วยการดูแลเท้าของพวกเขา” และ “สุขภาพที่ดีเริ่มต้นที่สุขภาพเท้า” ซึ่งเจตนารมย์ของ ดร.สกอลล์ ที่มีความตั้งใจจะทำให้ผู้คนทั่วโลกมีสุขภาพที่ดีนั้น ได้รับการสานต่อ ภายใต้สินค้า แบรนด์ สกอลล์ ซึ่งมีจำหน่ายอยู่ในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก

สกอลล์ในประเทศไทย

สกอลล์ ถือได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกตลาดรองเท้าเพื่อสุขภาพในประเทศไทย โดยเริ่มนำผลิตภัณฑ์รุ่น Fitness Deluxe เข้ามาจำหน่ายในปี 1989 และกลายเป็นรองเท้ายอดนิยมอย่างรวดเร็ว ซึ่งกว่า 27 ปีที่ผ่านมา สกออล์ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในเรื่อง เทคโนโลยีที่โดดเด่น มีจุดแข็งเรื่องรองเท้าสุขภาพ ความนุ่มสบาย และความทนทาน ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค และช่วยแก้ไขปัญหาสุขภาพเท้าแก่ผู้บริโภค ผ่าน 7 เทคโนโลยีหลักของสกอลล

ยั่งยืนกว่า 100 ปี เพื่อก้าวสู่อนาคตอย่างมั่นคง

ในปี 2009 สกอลล์เปิดตัวผลิตภัณฑ์รองเท้าในกลุ่ม ไบโอเมคคานิกส์ ที่ได้รับการออกแบบโดยนายแพทย์ ฟิลลิปส์ เจ วาสิลี่ นายแพทย์เฉพาะทางด้านโรคเท้าชาวออสเตรเลียที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยออกแบบให้รองเท้ารองรับ ซึ่งได้รับการตอบรับจากผู้คนทั่วโลกเป็นอย่างดี

ปี 2018 สกอลล์เฉลิมฉลองครบรอบ 111 ปี พร้อมกับอัตลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลเท้ารุ่นใหม่และกลุ่มผลิตภัณฑ์รองเท้าที่รับประกันความสบายสูงสุดของเท้า โดยยังคงความทันสมัยและมีความเป็นนวัตกรรมไว้ได้ ด้วยสมดุลที่ลงตัวของรูปแบบ ความสบาย และเทคโนโลยีผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีทุกสิ่งที่ทำให้สกอลล์เป็นที่จดจำ